Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Chuyên Nghiệp Triệt Để 100%

Với 17 năm kinh nghiệm trong nghề CTy chống thấm Quang Đức đưa ra các cách chống thấm nhà vệ sinh triệt để và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Hệ thống công trình phụ như nhà vệ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của bất cứ gia đình nào. Hay các đơn vị,công ty tập thể nào có con người sinh hoạt.

Tuy nhiên, đi cùng với nó thì đây cũng là khu vực dễ phát sinh nhiều vấn đề rắc rối nhất. Và điều đó mang đến không ít những phiền toái cho con người trong khi sử dụng.

Điển hình như tình trạng thấm dột nhà vệ sinh. Không chỉ khiến khu vực WC kém đẹp mà còn kèm theo những rủi ro về chất lượng công trình. Hay vấn đề an toàn trong sử dụng.

Chính vì thế, một phương pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để toàn diện là vô cùng cần thiết cho mỗi hộ gia đình hoặc tập thể lớn.

cách chống thấm nhà vệ sinh

cách chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân vì sao nhà vệ sinh hay bị thấm dột.

Trong thực tế, vấn đề nhà vệ sinh mà đặc biệt là sàn nhà vệ sinh bị thấm dột không phải là điều hiếm gặp.

Bởi lẽ ngay từ khâu thiết kế thi công. Cho đến các hoạt động sử dụng nhà vệ sinh. Chúng đều mang đến những nguy cơ khiến công trình này bị thấm ẩm ướt và rò rỉ do các đơn vị chống thấm chưa đúng quy cách hoặc chưa chống thấm.

Sau đây, chúng ta cùng điểm qua một số nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh hay bị thấm dột như là.

✔ Là bộ phận gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước. Do đó, thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường, xuyên sàn thấm từ tầng trên xuống tầng dưới.

✔ Các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột ẩm ướt đóng rêu hoặc loang mốc.

✔ Đặc thù khí hậu của Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều. Chính vì thế, các công trình luôn chịu tác động không nhỏ từ độ ẩm cao trong khí hậu thường xuyên thay đổi. Đó cũng là một nguyên nhân khiến cho vấn đề thấm dột thêm phần nghiêm trọng.

✔ Công trình chưa tiến hành đúng cách chống thấm nhà vệ sinh trước đó. Hoặc đã tiến hành xử lý chống thấm nhà vệ sinh song hiệu quả không cao, không triệt để hoặc chưa xử lý chống thấm.

✔ Thi công ẩu, chất lượng công trình không đảm bảo dễ phát sinh thấm dột, nhanh xuống cấp.

Đây hoàn toàn không phải là những vấn đề hiếm gặp. Nói một cách khác, nguy cơ thấm dột nhà vệ sinh luôn ở mức cao.

Vì vậy, việc tìm ngay một giải pháp xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để 100% phải tìm đến đơn vị chống thấm có uy tín để thi công.

hình ảnh chống thấm nhà vệ sinh

hình ảnh chống thấm nhà vệ sinh

Cách chống thấm nhà vệ sinh trước khi xử lý

Để xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất. Trước khi tiến hành chúng ta cần khảo sát hệ thống công trình đi và thi công.

 ✱ Cống thoát nước sàn: Đây là vị trí dễ phát sinh thấm dột nhất. Nếu quá trình thi công khiến miệng cống không được đảm bảo. Nước sinh hoạt có thể ngấm qua miệng cống và cổ ống, thấm vào mao mạch của tường hoặc sàn tầng trên thấm xuống tầng dưới.

 ✱ Mặt sàn nhà vệ sinh: Bề mặt sàn thường được lát gạch, nếu việc lát gạch không được kín. Độ dốc sàn không đảm bảo cho nước thoát nhanh chóng hay có vị trí hỏng hóc nhỏ nào đó mà không phát hiện ra. Thì đây đều là những lưu ý quan trọng khi chúng ta đang cần cách chống thấm nhà vệ sinh tại hà nội.

 ✱ Hệ thống đường ống nước: Xem có khả năng bị rò rỉ, hay nứt vỡ, cổ ống bị bục, hoặc chưa chống thấm cổ ống.

 ✱ Nước mưa: Nước mưa có thể thấm từ bên ngoài qua chân tường, vào bên trong. Điều này đe dọa trực tiếp an toàn của toàn bộ công trình như tường, sàn mái, sân thượng. Chứ không riêng gì nhà vệ sinh.

Cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để nhất.

Hiện nay, theo kinh nghiệm của một đơn vị thi công chống thấm sàn nhá vệ sinh thấm nước nhiều năm. Chúng tôi đánh giá cao 2 phương pháp xử lý có thể áp dụng để giải quyết tình trạng này như!

cách chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Cách 1: Xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để bằng màng chống thấm

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm chia ra làm 2 giải pháp

-Thứ nhất: Dùng màng tự dính.

-Thứ hai: Dùng màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh.

Đây là 2 loại vật liệu chống thấm tốt nhất cho hiệu quả ngăn nước triệt để 100%. Chính vì thế, với các công trình luôn đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà vệ sinh.

Các phương pháp chống thấm dột nhà vệ sinh bằng màng chống thấm:

+ Hiệu quả ngăn nước triệt để toàn diện triệt để.

+ Tuổi thọ cao, giữ độ bền lâu năm.

+ Thi công nhanh chóng trong thời gian ngắn tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng chống thấm bitum

Các phương pháp màng khò nóng

Nguyên lý chống thấm: Nguyên lý của phương pháp này đó là làm sạch bề mặt, quét lớp lót Primer gốc bitum và khò để nhựa bitum lỏng thấm đều vào bề mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. Sau đó trát xi măng cát để bảo vệ lớp màng.

B1: Vệ sinh bề mặt cần thi công chống thấm

  • Đảm bảo bề mặt sạch sẽ, không còn bụi bẩn hay bám dầu mỡ,vv …..
  • Các chỗ lồi lõm cần được đục bỏ và trát lại bằng phẳng bằng vữa pha trộn phụ gia khác.

B2: Sử dụng đèn khò gas đốt để làm nóng mặt sàn trước khi thi công chống thấm.

B4: Dùng máy khò nóng đốt bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều rồi dính xuống mặt sàn, đốt chảy lỏng đến đâu thì lăn màng đến đó.

Cách thi công màng khò nóng chống thấm sàn nhà vệ sinh

B5: Tại những chỗ cổ ống cần dán kỹ để tránh nước thấm quanh cổ ống. Tốt nhất nên sử dụng gioăng trương nở để quấn xung quanh tránh bị nước rò rỉ ra.

 B6: Tại các chân tường thì dán lên cao khoảng 15 đến 20 cm để đảm bảo cho vị trí các khe tiếp giáp giữa sàn và chân tường được khít, không còn kẽ hở gây thấm dột.

B7: Sau khi thi công dán màng khò nóng xong thì tiến hành trát lớp xi măng cát lên bề mặt để bảo vệ lớp màng chống thấm.

Sàn nhà vệ sinh được chống thấm toàn diện

Sàn nhà vệ sinh đã được chống thấm hoàn thiện

Cách 2: Xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng Sika

Bên cạnh các loại màng chống thấm được sử dụng. Thì hóa chất chống thấm như Flintkote,  sika,… cũng là lựa chọn phù hợp cho hoạt động xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh triệt để.

Là vật liệu chống thấm dạng lỏng. Các loại hóa chất chống thấm có khả năng thẩm thấu khá tốt và tạo tinh thể liên kết vững chắc cho công trình.

So với hoạt động chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm. Thì giải pháp này được đánh giá là dễ thực hiện hơn. Bên cạnh đó, nó còn được công nhận bởi nhiều ưu điểm như:

+ Hiệu quả xử lý tối ưu, bền vững

+ Lớp màng chống thấm tồn tại vĩnh cửu cùng công trình

+ Độ bền cao

Sau đây là quy trình chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

1/ Vật liệu sử dụng chống thấm gồm có

  • Sikatop Seal 107: Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi
  • Sikaflex Construction: Chất chám nhét khe đàn hồi
  • Sikagrout 214-11:  Vữa rót không co ngót
  • Sikatilebond Gp: Keo vữa dán gạch nền nhà
  • Sika Tile Grout: Vữa trám khe gạch

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh sikatop seal 107

Sikatop Seal 107 gồm 1 can nước 5kg và 1 bao bột 20kg. Dùng để thi công lên bề mặt vữa và bê tông để ngăn chặn thấm nước.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sikaflex Construction

Sikaflex Construction để bơm trám khe loại 600ml. Chúng ta sẽ bơm xung quanh cổ ống thoát sàn nhà vệ sinh. Loại 600ml có thể bơm được 6m dài

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sikagrout 214-11

Vữa gốc xi măng không co ngót Sikagrout 214-11 với bao bột 25kg dùng để chống thấm cổ ống. 1 bao 25kg cho khoảng 13.1 lít vữa để rót

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sika Tilebond GP

Keo vữa dán gạch Sika Tilebond GP bao 25kg có bột màu xám, chúng ta sẽ trộn với nước. 1 bao 25kg dán được khoảng 7 – 8 m2 với độ dày tối thiểu là 2 mm

 Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sika Tile Grout

2/ Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch bề mặt

  • Đảm bảo bề mặt thi công sạch sẽ, không dính dầu mỡ, tạp chất.
  • Nếu có yêu cầu về tạo dốc thì thi công Sika Latex TH trên bề mặt bê tông (Sika Latex TH pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:1 và trộn với bê tông)

 Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh Sika Latex TH

Hình ảnh: Sika Latex TH

 

Tham khảo thêm: Dịch vụ chống thấm tại Ba Đình hiệu quả triệt để 100%.

Ngoài ra chúng tôi còn có chi nhánh khắp trên các khu vực quuanj huyên hà nội như:Bắc Từ LiêmBa Đình, Cầu GiấyĐống ĐaHai Bà TrưngHoàn Kiếm, Hà ĐôngHoàng MaiLong BiênThanh XuânTây Hồ và Nam Từ LiêmĐan PhượngGia LâmĐông AnhChương MỹHoài ĐứcBa VìMỹ ĐứcPhúc ThọMê LinhSóc SơnThạch ThấtQuốc OaiThanh TrìThường TínThanh Oai, Phú XuyênỨng Hòa và 1 thị xã (Sơn Tây). Với Kinh Nghiệm Nhiều năm cho khách hàng khó tính. vì vậy chúng tôi biết bạn cần và muốn gì.

/*code các nút tương tác*/ /*CSS /*code các nút tương tác*/
Search