Chống thấm khe giáp danh

Chống thấm khe tiếp giáp tường giữa hai nhà hiệu quả

Chống thấm giữa hai khe tường nhà giáp ranh luôn là vấn đề khó khăn trong việc thi công chống thấm vì khe tiếp giáp giữa hai nhà là vị trí rất nhạy cảm trong nhiều vấn đề giữa “hàng xóm, láng giềng”. Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà còn là một trong những hạng mục chống thấm quan trọng giúp ngôi nhà bạn tránh những phiền phức do việc nước thấm qua tường và khe nứt vách tường để vào trong nhà gây lên ẩm mốc, bong tróc tường không chỉ làm mất vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền vững làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà … hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe của gia đình bạn.

1. Nguyên nhân gây thấm giữa hai khe tường nhà giáp ranh

Vậy đâu là nguyên nhân khiến khe tiếp giáp giữa hai nhà bị thấm dột. Nguyên nhân thấm giữa hai khe tường nhà giáp ranh. Do hai khe giáp ranh nhà hở nên nước mưa chảy xuống khe dẫn đến nước thấm lên tường. Thấm ở nền móng lên tường. Bao gồm hai nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan dưới đây.

Nguyên nhân chủ quan :

+ Do chất lượng móng nhà khi thi công không khảo sát kỹ càng, xảy ra tình trạng sụt lún không đều, nguyên nhân này gây ra hiện tượng nứt tường và tạo các rãnh chân tường, tạo điều kiện cho nước mưa thấm qua tường hoặc theo các rãnh đi vào.

+ Sử dụng vật liệu không đảm bảo về chất lượng, qua thời gian sử dụng, tường nhà có độ giãn nở không đồng đều, tạo ra các vết nứt nhỏ, trong khi khe tiếp giáp giữa hai nhà luôn là vị trí nước đọng, nước mưa khó thoát đi, lâu ngày sẽ thẩm thấu qua tường.

 Nguyên nhân khách quan :

+ Các công trình liền kề không được thi công cùng thời gian, nên tường tiếp giáp giữa hai nhà sẽ không trát được bên ngoài, đây chính là nguyên nhân cho nước mưa thấm qua tường.

+ Thi công không cùng thời gian, việc thi công không đảm bảo chất lượng làm cho nền móng của 2 ngôi nhà liền nhau không có độ sút lún đồng đều, tạo nên những rãnh ở nền móng để chứa nước mưa và sẽ đi vào trong nhà.

2. Quy trình chống thấm khe tiếp giáp tường

Chống thấm tường giữa hai nhà giáp ranh đơn giản, hay phức tạp?27

Xử lý chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà là việc làm tương đối khó khăn vì thường phải thi công với không gian hạn hẹp hoặc trên mái, cần có sự tỉ mỉ, kỹ càng và kinh nghiệm chuyên nghiệp mới có thể làm được. Sau đây Gọi Thợ xin đưa ra quy trình chống thấm cơ bản chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà giáp ranh.

Bước 1: Đục phẳng lớp tường vị trí thấm sâu vào khoảng 5cm.

Bước 2: Tưới nước vệ sinh sạch vị trí đục ra, sau đó quét 1 lớp hồ dầu lên vị trí đục.

Bước 3: Trát 1 lớp vữa 2cm mác 75, tỷ lệ nước và sika latex 50+50 trộn vào lớp vữa trát.

Bước 4: Chờ lớp vữa trát khô dùng sikaproof membrane quét 3 lớp lên vị trí trát + 1 lớp sika latex đè lên lớp sikaproof membrane. ( hoặc dùng vật liệu BK01, CT11A….).

Bước 5: Chờ lớp sika khô hẳn, trát lại phẳng bằng mặt tường cũ vị trí chống thấm bằng vữa xi măng mác 75 là xong. tỷ lệ nước và sika latex 50+50 trộn vào lớp vữa trát.

Quy trình chúng tôi đưa ra trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo mong muốn, điều kiện của từng khách hàng cụ thể và theo từng trường hợp các công trình mà chúng tôi sẽ có những phương án chống thấm dột hợp lý nhất.

/*code các nút tương tác*/ /*CSS /*code các nút tương tác*/
Search